fbpx

BA ƠI LỊCH ĐƯA MẸ ĐI KHÁM NÈ

0968127041

?“Bật mí” cho những người sắp làm cha – lịch khám thai định kỳ chuẩn dành cho mẹ bầu?

Người ta thường nói đàn ông là những đứa trẻ, những “đứa trẻ” này chỉ thực sự lớn khi họ được thông báo người phụ nữ của đời mình đã mang trong mình một mầm sống.

Chính khi đó, họ mới cảm nhận được trách nhiệm của mình trong cuộc sống: đó là làm sao trở nên “lớn” hơn, vững vàng hơn, để thành một chỗ dựa vững chắc cho một mầm sống đang hình thành.

Và việc đầu tiên thể hiện trách nhiệm của một người cha tốt đó chính là việc biết và đưa người phụ nữ của đời mình đi khám thai định kỳ.

Việc khám thai không những giúp cả cha mẹ xác định được sự an toàn cũng như phát triển của thai nhi, mà nó còn là sự quan tâm của các đấng mày râu với gia đình nhỏ của mình.

Thông thường, các mẹ bầu cần khám thai tối thiểu 3 lần trong một thai kỳ hoặc có thể nhiều hơn. Dưới đây là những mốc thời gian khám thai quan trọng nhất dành cho thai phụ:

Lần 1 đi khám sẽ rơi vào thời gian từ 6 – 8 tuần khi mang thai. Lần khám thai này để xác định thai nhi đã về tử cung chưa? có đang phát triển tốt không… Cùng với đó là hàng loạt những xét nghiệm và đo lường sức khỏe thai nhi khác.

Lần thứ 2 đi khám sẽ rơi vào tuần thứ 11 – 14 khi mang thai. Đây là lần khám thai quan trọng nhất đối với các mẹ bầu. Lần khám thai này giúp gia đình xác định được thai nhi phát triển có bình thường không, có mắc dị tật hay không.

Lần thứ 3 vào tuần thứ 16 của thai kỳ, lần này các bác sĩ sẽ xác định được chính xác dị tật (nếu có) của thai nhi và đưa ra những giải pháp chuẩn chỉ nhất cho thai phụ và gia đình.

Những lần tiếp theo rơi vào các thời điểm tuần 22- 23; tuần 26; tuần 31; tuần 36. Đây là các thời điểm khám thai để các bác sĩ kiểm tra tổng quan sức khỏe của cả mẹ và bé.

Hãy bắt đầu lo lắng nhiều hơn cho gia đình nhỏ của mình bằng cách đưa mẹ bầu đi khám thai đúng định kỳ nhé những ông bố trẻ.

Call Now Button