fbpx

THỰC PHẨM TỐT CHO MẸ BẦU

0968127041

?Thực phẩm cho mẹ bầu – nên bổ sung những loại dưỡng chất nào trong 3 tháng đầu?

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển an toàn của thai nhi.

Trong mỗi giai đoạn trong thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung những dưỡng chất khác nhau để các bé có được sức khỏe cùng sự phát triển tốt nhất. Vậy, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung những loại thực phẩm, chất dinh dưỡng gì?

#Vitamin_B9: Vitamin B9 hay còn được gọi với cái tên axit folic – đây là một trong những vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu.

Vitamin B9 giúp các con phát triển hoàn thiện hệ thống thần kinh bao gồm cả não bộ, tủy sống cùng các hệ thần kinh khác. đây cũng là loại vitamin giảm tỷ lệ thai nhi mắc các dị tật liên quan đến ống thần kinh.

Axit folic có nhiều trong giá đỗ, bắp cải xanh, súp lơ xanh, các loại hạt, chuối, sữa….

#Sắt: Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cơ thể các mẹ bầu luôn cần đến sắt để các tế bào hồng cầu luôn dồi dào giúp cả cơ thể của mẹ và bé phát triển tốt.

Tổ chức y tế thế giới WTO cũng đưa ra rất nhiều khuyến nghị cho bà bầu: nên bổ sung mỗi ngày khoảng 30mg sắt để tránh tình trạng thiếu máu.

Sắt chứa nhiều trong rau ngót, thịt nạc – đặc biệt là thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, cá biểu, rau muống…

#Canxi: Canxi đóng góp vai trò của mình trong việc hình thành hệ thống xương, sụn của thai nhi, đồng thời loại bỏ tình trạng loãng xương sau sinh của mẹ bầu.

Bởi các bé không thể tự tổng hợp canxi, vì vậy, nếu các mẹ bầu không bổ sung đủ canxi hàng ngày, thai nhi sẽ lấy bớt canxi trong xương và răng của mẹ bầu. Việc này xuất hiện tình trạng đau lưng, hông cùng bệnh loãng xương sau sinh của các mẹ bầu.

Để bổ sung canxi, các mẹ bầu nên chăm chỉ uống các loại thuốc canxi, tuy nhiên hãy uống theo chỉ định từ bác sĩ.

#Các_nguyên_tố_vi_lượng khác: Các loại vitamin tổng hợp hay các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi như DHA, Omega 3 và omega 6 là những nguyên tố các mẹ bầu cũng cần chú ý bổ sung để trong giai đoạn 3 tháng đầu, thai nhi có thể phát triển tốt nhất, hoàn thiện nhất.?‍❤️‍?Gối bà bầu LIB – “Ấp ôm” mầm sống Việt

Call Now Button