fbpx

TIM THAI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

0968127041

?Tim thai và những điều cần biết ?

Đối với chúng ta, nhịp đập trái tim là biểu tượng cho sự sống, cho tình yêu thương vô hạn.Tuy nhiên, đối với các bé còn ở trong bụng mẹ, tiếng tim thai còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế.

Quá trình hình thành thai nhi cũng như tim thai là một quá trình hết sức thần kỳ của tạo hóa. Việc hình thành và phát triển của tim thai cũng phản ánh rõ sức khỏe cũng như sự phát triển bình thường của các con. Do đó việc thường xuyên theo dõi tim thai cũng là cách để để mẹ bầu biết được những thiên thần của mình có đang chóng lớn, khỏe mạnh hay không.

Thông thường, Trong tuần thứ 9 của thai kỳ, thì các mẹ bầu đã có thể cảm nhận được tim thai của con.Đây cũng là thời điểm để các mẹ tiến hành lần siêu âm đầu tiên để xác định được sức khỏe và sự phát triển của bé.

Vậy tiếng đập của sự sống ảnh trong thời điểm này này nói lên điều gì?

Số lần đập của tim thai trong vòng 1 phút mang đến rất nhiều thông số về sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Trong giai đoạn này, tim thai thường dao động từ 120 đến 160 nhịp trên phút. con sống này sẽ giảm dần theo tuổi phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nếu thai nhi có nhịp tim thấp hơn 120 lần 1 phút trong giai đoạn từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 8 của thai kỳ thì nguy cơ trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, dị tật ở tim là rất lớn.

Ngoài ra, ra việc tim thai đập chậm em còn do nhiều nguyên nhân khác các ngư như sức khỏe của thai phụ gặp vấn đề đề liên quan đến huyết áp, khả năng lưu thông máu trong cơ thể thai phụ kém, tâm lý thai phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi… Vì vậy, trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe cũng như tâm lý của mình, tránh ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Những gì tập ở tim của thai nhi sẽ được xác định chính xác trong lần siêu âm từ tuần 18 đến tuần 24.Đây là thời điểm các bác sĩ dựa vào tim thai có thể xác định được chính xác các căn bệnh liên quan đến tim bẩm sinh của các con. Nếu trong gia đình của Thai phụ có những người khi đã từng bị các bệnh liên quan đến tim bẩm sinh hay các bệnh có khả năng di truyền thì lên thông báo trước cho bác sĩ để họ có được sự chuẩn đoán chính xác nhất.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học vùng y tế thì việc phẫu thuật tim cho trẻ nhỏ không còn là một điều gì đó quá khó khăn như trước đây.Các khiếm khuyết về tim bẩm sinh đều có thể được chữa khỏi, do đó, các mẹ bầu không nên quá lo lắng tránh tạo áp lực tâm lý ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Call Now Button